1 Luôn để dao được sắc bén
Mẹo nấu ăn đầu tiên để bạn luôn làm ra những món ăn ngon cho ngày Tết chính là luôn để dao được bén. Hãy mài dao mỗi khi dao cùn, để bạn có thể thái lát thức ăn ngon hơn và tránh bị đứt tay.
Bạn có thể sử dụng phương pháp mài dao bằng đá mài hay dĩa sứ bằng cách đặt cố định 2 vật dụng trên, sau đó đặt phần lưỡi dao tạo một góc 20 độ, rồi mài đến khi nào thấy dao bén là xong rồi.
Ngoài ra, để nhanh chóng và tiện lợi hơn bạn có thể sử dụng dụng cụ mài dao. Đưa dao vào chính giữa khe mài, rồi kéo từ từ xuống, cứ lặp lại thao tác đến khi dao bén là được.
2 Không nên để cho chảo ướt
Một điều cấm tuyệt đối đó là không bao giờ được để cho chảo bị ướt. Chỉ cần một giọt nước nhỏ ở trong chảo trước khi chiên thức ăn, hoặc thực phẩm vẫn còn bám nước sẽ làm cho dầu bắn lên rất mạnh. Bên cạnh đó, thức ăn sẽ không còn giòn nữa.
3 Hãy thái trước khi thịt nguội
Đừng bao giờ để thịt đã được luộc nguội rồi mới thái. Phương pháp này tuy hơn tiện lợi, nhưng nó cũng bất lợi không kém khi làm món thịt khô hơn và không còn độ ngon ngọt của thịt nữa.
4 Dùng đá để loại bỏ những lớp mỡ dày trong các loại canh hầm
Đối với các loại canh cần hầm trong thời gian dài, thường sẽ tạo nhiều lớp mỡ dày trên bề mặt khiến bạn đau đầu, không biết giải quyết như thế nào. Đừng lo Điện máy XANH sẽ bật mí cho bạn cách loại bỏ lớp mỡ bằng viên vô cùng đơn giản.
Đầu tiên, cho đá vào 1 cái vá lớn, sau đó lướt nhẹ nhàng đáy vá trên bề mặt canh hầm, lớp mỡ sẽ bám chặt vào vá. Sau đó, bạn lấy vá cùng lớp mỡ bám trên vá ra ngoài. Vậy là xong rồi, tiện lợi quá phải không nào? Thử ngay nhé!
5 Cách để không làm cho thức ăn trào ra khỏi nồi
Đôi lúc đang nấu canh sẽ có những cuộc chuyện trò thân mật từ những người khác đến nhà diễn ra. Điều này sẽ làm bạn không thể kiểm soát được độ sôi của canh, súp và luôn lo lắng thức ăn sẽ trào ra. Bạn có thể xua tan được lo lắng này bằng cách đặt một chiếc muôi canh, hoặc hai chiếc đũa ngang nồi, canh sẽ không bị trào ra nữa.
6 Khử độc cho thịt muối trước khi ăn
Một mẹo nhỏ đơn giản mà bạn cần nhớ trước khi ăn thịt muối chính là bạn hãy luộc sơ qua nước trước khi chế biến và trước khi ăn, nó sẽ làm giảm đi các độc tố có bên trong thịt muối, tránh trường hợp ngộ độc diễn ra.
7 Cách rã thịt đông đơn giản
Thường bạn sẽ không có nhiều thời gian để rã đông thịt trong dịp Tết. Vậy nên Điện máy XANH sẽ giới thiệu cho bạn 2 cách rã đông đơn giản mà hiệu quả nhanh chóng chính là rã đông bằng giấm và bằng lò vi sóng.
Đối với cách rã đông bằng giấm, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 tô nước, sau cho hoà tan 2 - 3 giọt giấm cùng muỗng cà muối vào, sau đó bỏ thịt vào ngâm khoảng 3 - 5 phút là xong rồi, rã đông nhanh mà còn giảm mùi hôi tanh của thịt nữa đó.
Thịt sau khi đem ra từ ngăn đông tủ lạnh bạn cho vào lò vi sóng ở nhiệt độ thấp khoảng 5 phút, vậy là xong rồi. Chú ý nên chế biến ngay kẻo để lâu thịt sẽ dễ bị vi khuẩn xâm nhập.
Viết bình luận
Bình luận
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.