3 Dụng cụ hấp xôi bạn nên chuẩn bị để có những phần xôi dẻo thơm như ý

1 Thau hoặc tô lớn để ngâm nếp

Công đoạn ngâm nếp được xem là một trong những bước không thể thiếu khi bạn nấu bất kỳ một món xôi nào. Và thau hoặc tô lớn sẽ là người trợ thủ giúp bạn trong giai đoạn này.

Bạn lưu ý chọn các loại gạo nếp thật chất lượng cũng như thau có kích thước phù, đồng thời, bạn cũng chỉ nên ngâm nếp từ 6 - 8 tiếng. Vì nếu ngâm qua khoảng thời gian này thì vị của nếp sẽ bị chua và khi nấu sẽ xảy ra tình trạng nếp bị bở nát.

2 Rây lọc

Sau khi ngâm nếp xong, các mẹ sẽ tiến hành thêm nguyên liệu cùng vài gia vị khác để tạo nên mùi thơm và hương vị đặc trưng của món xôi. Trong bước này, độ thông thoáng của nếp là một điều cần thiết.

Và rây lọc chính là dụng cụ tiếp theo giúp bạn làm điều đó. Với màng inox bền bỉ, chống rỉ sét cùng các mắt nhỏ, rây lọc sẽ giúp các mẹ loại bỏ nước ra khỏi nếp một cách dễ dàng mà vẫn giữ được hình thái ban đầu, không bị nát của nếp.

3 Bộ nồi - xửng hấp

Như thường lệ, sau khi nêm nếm xong xuôi thì bạn chỉ cần cho xôi đi hấp là đã hoàn thành món ăn. Với thiết kế hiện đại, không những có vẻ ngoài sang trọng, nồi xửng hấp còn giúp các mẹ tiết kiệm nhiều thời gian cho các món hấp.

Nồi xửng hấp có lớp inox dày dặn, sáng bóng rất dễ vệ sinh. Ngoài ra, đáy nồi có cấu tạo 3 lớp tạo điều kiện tối ưu để nhiệt được phân bố đều trong nồi. Thiết kế này hứa hẹn sẽ giúp các món hấp của các mẹ được nấu nhanh hơn. Và hương vị mang lại cũng thơm ngon hơn so với kiểu nồi một đáy.

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Bài viết liên quan:

7 mẹo nấu ăn ngon cho ngày Tết thêm sung túc đủ đầy mà bạn nên biết

1 Luôn để dao được sắc bén Mẹo nấu ăn đầu tiên để bạn luôn làm ra những món ăn ngon cho ngày Tết chính là luôn để dao được bén. Hãy mài dao mỗi khi dao cùn, để bạn có thể thái lát thức ăn ngon hơn và tránh bị đứt tay. Bạn có thể sử dụng phương pháp mài dao bằng đá mài hay dĩa sứ bằng cách đặt cố định 2 vật dụng trên, sau đó đặt phần lưỡi dao tạo một góc 20 độ, rồi mài đến khi nào thấy dao bén là xong rồi. Ngoài ra, để nhanh chóng và...

10 Dụng cụ làm bếp đa năng, tiện lợi giúp ích rất nhiều trong việc làm bếp

1 Máy xay thịt Thay vì tự mình băm thịt, vừa tốn thời gian vừa mất nhiều công sức mà không đạt hiệu quả như mong muốn, thì máy xay thịt sẽ là một sự lựa chọn không thể thiếu của bạn đấy nhé! Ngoài công dụng chính là xay thịt, máy còn có thể xay tất cả mọi thứ từ cá, cua, thịt sụn cho đến các loại rau củ, gia vị như tỏi, ớt,... một cách nhanh chóng, tiện lợi và vô cùng hợp vệ sinh. Thiết bị này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức, lại dễ vệ...

8 nồi chiên không dầu nắp kính giúp bạn dễ dàng quan sát thức ăn khi nấu

1 Nồi chiên không dầu Dreamer DF-S40B Nồi chiên không dầu Dreamer DF-S40B thuộc thương hiệu Úc, sở hữu dung tích 3 lít nên có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng cho gia đình từ 2 - 3 người, tương đương với việc chiên khoảng 2 - 3 đùi gà cùng một lúc. Hơn nữa, mẫu nồi này còn được thiết kế smart view độc quyền khi phần nắp kính cường lực trong suốt bố trí ở vị trí phía trên, giúp bạn có thể quan sát nhanh chóng lượng thức ăn bên trong nồi một cách dễ dàng. Chiếc nồi cũng...
Lên đầu trang
Công ty TNHH TM DV Tuvina Công ty TNHH TM DV Tuvina Công ty TNHH TM DV Tuvina
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng