1 Thau hoặc tô lớn để ngâm nếp
Công đoạn ngâm nếp được xem là một trong những bước không thể thiếu khi bạn nấu bất kỳ một món xôi nào. Và thau hoặc tô lớn sẽ là người trợ thủ giúp bạn trong giai đoạn này.
Bạn lưu ý chọn các loại gạo nếp thật chất lượng cũng như thau có kích thước phù, đồng thời, bạn cũng chỉ nên ngâm nếp từ 6 - 8 tiếng. Vì nếu ngâm qua khoảng thời gian này thì vị của nếp sẽ bị chua và khi nấu sẽ xảy ra tình trạng nếp bị bở nát.
2 Rây lọc
Sau khi ngâm nếp xong, các mẹ sẽ tiến hành thêm nguyên liệu cùng vài gia vị khác để tạo nên mùi thơm và hương vị đặc trưng của món xôi. Trong bước này, độ thông thoáng của nếp là một điều cần thiết.
Và rây lọc chính là dụng cụ tiếp theo giúp bạn làm điều đó. Với màng inox bền bỉ, chống rỉ sét cùng các mắt nhỏ, rây lọc sẽ giúp các mẹ loại bỏ nước ra khỏi nếp một cách dễ dàng mà vẫn giữ được hình thái ban đầu, không bị nát của nếp.
3 Bộ nồi - xửng hấp
Như thường lệ, sau khi nêm nếm xong xuôi thì bạn chỉ cần cho xôi đi hấp là đã hoàn thành món ăn. Với thiết kế hiện đại, không những có vẻ ngoài sang trọng, nồi xửng hấp còn giúp các mẹ tiết kiệm nhiều thời gian cho các món hấp.
Nồi xửng hấp có lớp inox dày dặn, sáng bóng rất dễ vệ sinh. Ngoài ra, đáy nồi có cấu tạo 3 lớp tạo điều kiện tối ưu để nhiệt được phân bố đều trong nồi. Thiết kế này hứa hẹn sẽ giúp các món hấp của các mẹ được nấu nhanh hơn. Và hương vị mang lại cũng thơm ngon hơn so với kiểu nồi một đáy.
Viết bình luận
Bình luận
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.